Diễn giả Chương trình CPD số 05 – Từ Việt Nam đến thế giới

Khác với các chương trình trước, chương trình CPD số 05 lần này sẽ có sự góp mặt đặc biệt của chuyên gia – KTS đến từ Singapore để chia sẻ về các kinh nghiệm hành nghề kiến trúc quốc tế. Với sự xuất hiện của diễn giả nước ngoài, kết hợp cùng các chia sẻ từ những chuyên gia kỳ cựu trong nước, chương trình hy vọng sẽ là một cầu nối để đưa ngành kiến trúc Việt Nam đến gần hơn với thực tế hành nghề trên thế giới.

Để hiểu hơn về chương trình, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các diễn giả của Chương trình CPD số 05 vào ngày 17&18/09/2021.

1. KTS. Larry Ng Lye Hock

KTS. Larry Ng Lye Hock hiện đang là Giám đốc Đăng bạ, Hội đồng Kiến trúc sư Singapore (BOA). KTS cũng là Nguyên Giám đốc Điều hành của Hội nghị Thượng đỉnh các Thành phố Thế giới, Thư ký Giải thưởng Thành phố Thế giới Lý Quang Diệu từ năm 2009.

Ông tốt nghiệp bằng thạc sỹ về Khoa học Xây dựng tại Đại học Sydney và có nhiều kinh nghiệm trong quy hoạch, thiết kế, triển khai các dự án nhà ở công ở Singapore. 

KTS. Larry Ng Lye Hock sẽ tham gia Chương trình CPD số 05 với tư cách là diễn giả để chia sẻ về kinh nghiệm hành nghề kiến trúc của mình tại Singapore trong các chuyên đề: “Các quy định pháp luật của chính phủ về hành nghề kiến trúc ở Singapore” và “Xu thế kiến trúc đương đại theo góc nhìn từ Singapore”.

Các thành tựu nổi bật của KTS:

  • Giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Hoàng gia Úc và Giải thưởng Khoa học Xây dựng của Đại học Sydney. 
  • Huân chương Hành chính Công Singapore (Bạc) vào năm 2008.

Xem thêm thông tin chi tiết về KTS. Larry Ng Lye Hock tại đây.

KTS. Larry Ng Lye Hock – Giám đốc Đăng bạ, Hội đồng Kiến trúc sư Singapore (BOA)

Với tư cách là Giám đốc Đăng bạ, ông đã chủ trì Thỏa thuận Thừa nhận Lẫn nhau của ASEAN về Dịch vụ Kiến trúc từ năm 2006 đến năm 2009 và có vai trò quan trọng trong việc thành lập Hội đồng Kiến trúc sư ASEAN (AAC). Cho đến nay ông vẫn đại diện cho Hội đồng Kiến trúc sư Singapore tham dự đều đặn các phiên họp của Hội đồng Kiến trúc sư ASEAN (mỗi năm 3 lần luân phiên tại các quốc gia ASEAN) và có tiếng nói uy tín trong Hội đồng trước mỗi vấn đề tăng cường sự hợp tác và dịch chuyển hành nghề giữa các kiến trúc sư ASEAN trong khối.

Ảnh TS. KTS. Phạm Khánh Toàn, Chủ tịch Hội đồng Kiến trúc sư ASEAN (2017-2017) chụp với KTS. Larry Ng Ley Hock tại Phiên họp AAC 34 tại Bruney.

2. TS. KTS. Hoàng Hữu Phê

TS. KTS. Hoàng Hữu Phê hiện đang là Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty thiết kế R&D Consultants. Ông là kiến trúc sư và nhà quy hoạch, tốt nghiệp bằng tiến sỹ Quy hoạch Đô thị tại London. 

KTS đã công bố quốc tế nhiều nghiên cứu trong các lĩnh vực kiến trúc, vị trí dân cư, cấu trúc đô thị, bất động sản, tôn tạo đô thị và chính sách nhà ở. Tại Việt Nam, ông đã tham gia quy hoạch và thiết kế nhiều công trình, trong số đó có Rạp Xiếc Trung ương tại Hà Nội, Hanoi Grand Plaza Hotel,…   

Trong Chương trình CPD số 05, KTS sẽ diễn thuyết về chuyên đề: “Kiến trúc sư hành nghề trong môi trường hợp tác quốc tế – Từ ý tưởng thiết kế kiến trúc đến bản vẽ thi công”.

Các thành tựu nổi bật của KTS:

  • Giải thưởng uy tín The Donald Robertson Memorial Prize 2000 của tạp chí hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu đô thị, Urban Studies, cùng với Giáo sư Patrick Wakely (UCL), cho công trình về lý thuyết Vị thế – Chất lượng (SQTO). 
  • Gần đây, Bách khoa toàn thư Wiley Blackwell về Nghiên cứu Đô thị và Vùng (The Wiley Blackwell Encyclopedia of Urban and Regional Studies (A. M. Orum (edit), 2019)), đã đề cập đến lý thuyết Vị thế – Chất lượng của TS Hoàng Hữu Phê trong cách giải thích về quyết định lựa chọn nơi ở.
TS. KTS. Hoàng Hữu Phê – Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty thiết kế R&D Consultants

3. ThS. KTS. Nguyễn Huy Khanh

ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh là Nguyên Phó TGĐ Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC), Chủ tịch Chi Hội KTS VNCC. Ông có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như hành nghề kiến trúc với sự sáng tạo trong thực tiễn và tinh thần thực hành cao. 

Ông đã làm chủ nhiệm các dự án tiêu biểu sau: Nhà Quốc hội Việt Nam, Bảo tàng Hà Nội, Trụ sở Bộ Công An, Trung tâm Hội nghị Quốc gia,…

ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh sẽ trực tiếp truyền đạt và diễn thuyết về chuyên đề “Tính toán thiết kế phí trong xu thế hội nhập quốc tế” trong Chương trình CPD số 5 sắp tới. 

Các giải thưởng kiến trúc của KTS trong và quốc tế: 

  • Giải Nhất cuộc thi Trụ sở TCT VNCC năm 2015.
  • Giải sáng tác trẻ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam năm 2000.
  • Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia. 
ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh –  Nguyên Phó TGĐ Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC), Chủ tịch Chi Hội KTS VNCC

Với sự kết hợp của các diễn giả kỳ cựu và nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới, Chương trình CPD số 05 hứa hẹn sẽ mang tới một góc nhìn mở rộng và đa chiều hơn về ngành kiến trúc.

Đăng ký tham gia chương trình ngay để không bỏ lỡ phần chia sẻ hấp dẫn của các diễn giả tại đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *