KTS VIỆT NAM THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN CPD CỦA HỘI KTS PHILIPPINES

Trên cơ sở thoả thuận hợp tác giữa Hội KTS Việt Nam (VAA) và Hội KTS Philippines (UAP), Hội KTS Philippines đã tổ chức Hội thảo CPD và mời TS. KTS. Phạm Khánh Toàn – Giám đốc Trung tâm Phát triển Hành nghề Kiến trúc, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Kiến trúc, Hội KTS Việt Nam tham dự. Hội thảo cũng tạo điều kiện để các KTS Việt Nam đăng ký tham gia và trên thực tế trên 10 KTS Việt Nam đã tham gia và trao đổi tại hội thảo.

KTS Việt Nam tham dự Hội thảo trực tuyến CPD của Hội KTS Philippines
Hội thảo được tổ chức với chủ đề: “Hành nghề Kiến trúc như một Thương hiệu: Hành nghề thương hiệu kiến trúc sư và chuyên môn hoá dịch vụ hướng đến phát triển sự nghiệp”
  • Thời gian: 29/01/2022 từ 14:00 – 18:00 (từ 13:00 – 17:00 giờ Việt Nam)
  • Chủ đề: “Hành nghề Kiến trúc như một Thương hiệu: Hành nghề thương hiệu kiến trúc sư và chuyên môn hoá dịch vụ hướng đến phát triển sự nghiệp”
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Hình thức: Trên nền tảng Zoom Webinar
  • Các bài trình bày tại Hội thảo:

1. Trả lời câu hỏi “tại sao” và “như thế nào” trong thiết kế một trung tâm thương mại – KTS Dennis A. Villanueva, KTS ASEAN.

2. Các trung tâm thương mại như mô hình thu nhỏ của thành phố – KTS Joselito N. Luna

Các bài trình bày đã tổng hợp, phân tích, đánh giá hệ thống trung tâm thương mại như những điểm nhấn chức năng, kiến trúc và không gian đô thị tại các thành phố lớn của Philippines; các cách tiếp cận trong thiết kế kiến trúc để đảm bảo chúng đáp ứng các nhu cầu mua sắm, sinh hoạt cộng đồng và liên kết trong các tổ hợp đa năng phát triển đô thị; những thách thức đề ra cho cộng đồng KTS Philippines…

KTS Việt Nam tham dự Hội thảo trực tuyến CPD của Hội KTS Philippines
Có khoảng 200 người tham gia hội thảo, trong đó có trên 10 KTS đến từ Việt Nam

Có khoảng 200 người tham gia hội thảo, trong đó có trên 10 KTS đến từ Việt Nam và đã đặt ra 2 câu hỏi tham gia thảo luận tại hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, KTS Phạm Khánh Toàn mong muốn đặt nền tảng hợp tác với các KTS Philippines trong 2 lĩnh vực:

1. Chia sẻ kinh nghiệm trong hành nghề kiến trúc theo Luật Kiến trúc tại Philippines.

2. Chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc theo các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm: xu thế kiến trúc đương đại, bản sắc trong kiến trúc, kiến trúc xanh, đô thị thông minh…

KTS Việt Nam tham dự Hội thảo trực tuyến CPD của Hội KTS Philippines
TS. KTS. Phạm Khánh Toàn – Giám đốc Trung tâm Phát triển Hành nghề Kiến trúc, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Kiến trúc, Hội KTS Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Sự tham gia của Hội KTS Việt Nam tại Hội thảo trực tuyến được phía bạn đánh giá cao, mở đầu cho giai đoạn hợp tác hiệu quả giữa Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Philippines cũng như trong ASEAN (thực hiện Thoả thuận công nhận lẫn nhau trong dịch vụ kiến trúc của ASEAN).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *